×

สมัครสมาชิก


×

Login เข้าระบบ


×เว็บไซต์โปรโมท ลงประกาศ รีวิวสินค้า รองรับ SEO เหมาะสำหรับทำการตลาดออนไลน์ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

หลักการซื้อกีต้าร์โปร่ง

การดูวันนี้ 2 ครั้ง / ที่ผ่านมา 2 ครั้ง | วันที่ : 16-12-2019 อัพเดท : 16-12-2019 | ออนไลน์
  • ราคา: ติดต่อผู้ประกาศ
  • ผู้ประกาศ : review
  • เบอร์โทร :
  • ID LINE :

การซื้อขายสินค้า ผู้ซื้อ สามารถติดต่อผู้ขาย ผ่านช่องทางที่ผู้ขายได้ประกาศไว้เลยนะค่ะ
คำเตือน! อย่าโอนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ ซื้อ-ขายของมือสอง นัดเจอ ตรวจสอบสินค้า ค่อยซื้อข่ายกัน

เชื่อว่าหลายๆ คนยังจับทางการจะซื้อ กีต้าร์โปร่ง ต้วแรกกันไม่ได้เท่าไหร ่ทำให้อาจจะได้กีต้าร์ที่ไม่เหมาะกับตัวเอง บ้างก็ต้องเลิกเล่นไปเพราะ กีต้าร์ที่ซื้อมานั้นทัชชิ่งสูงจนเกินไป ไหนจะเป็นเรื่องของราคาและความเหมาะสมกับไม้และวัสดุที่ดี จะเลือก กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ล่ะในเมื่อในท้องตลาดมีตัวเลือกตั้งมากมายไม่รู้กี่ยี่ห้อโดยหลักๆ แล้ว วิธีเลือกซื้อกีต้าร์โปร่ง นั้นเป็นสิ่งที่ผู้เริ่มต้นพลาดกันเยอะ! พลาดอย่างไร

  1. เรื่องของ Spec ต่างๆ ดูอย่างไร

  2. ราคา (ยี่ห้อที่ถูกและดีก็มีอยู่บ้าง)

  3. ลักษณะการใช้งาน (เลือกใช้งานให้เหมาะสม)

  4. ทัชชิ่ง (ถ้ายังเล่นไม่สบายก็ควรให้ทางร้านปรับให้)

Spec และ ราคา ต้องดูอย่างไร

เรื่องของ ไม้ และ วัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตกีต้าร์โปร่ง ถ้าพูดถึงราคา สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว คงไม่มีใครกล้าซื้อกีต้าร์โปร่งตัวแรก ราคาหลักหมื่นกันแน่นอน (ยกเว้นมีงบไม่จำกัด) ทำให้ราคากีต้าร์ถูกจำกัดให้อยู่ในช่วง 3000–5000 บาทสำหรับงบมือใหม่ แล้วกีต้าร์ในราคานี้ยี่ห้อแรกที่ทุกคนจะนึกถึง คือ Yamaha F-310 เป็นรหัสของกีต้าร์โปร่งยอดนิยมที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก เรื่องความคุ้มค่าของรุ่นนี้คงไม่ต้องพูดถึงกันมาก

แล้วแบรนด์อื่นๆ ในราคานี่ล่ะ มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจอยู่ในท้องตลาดตอนนี้คือ แบรนด์ Enya เป็นกีต้าร์โปร่งราคาย่อมเยาที่ต้องบอกว่า มันตอบโจทย์และคุ้มค่าทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ยึดติดกับแบรนด์มากนะ แต่ในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นที่รู้จักในวงการ กีต้าร์โปร่งมากแล้ว

สิ่งที่ต้องได้ในราคานี้คือ

เรื่องไม้หน้า หรือ ไม้ Top ในช่วงราคาประมาณนี้ควรที่จะได้ ไม้หน้าอย่างน้อยๆ ต้องเป็น Top Solid แล้วๆ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ เรื่องทัชชิ่ง (ความสูงระหว่างเฟรตกับสายกีต้าร์) ถ้าไม่เหมาะมือบางร้านมีบริการปรับแต่งให้ฟรีๆ อีกด้วย เพราะทัชชิ่งที่ตั้งมาจากโรงงานบางครั้งอาจจะสูงเกินทำให้ไม่เหมาะสมกับตัวผู้เล่น เป็นเรื่องสำคัญมาก มีเวลาก็ควรไปทดสอบและลองกีต้าร์ด้วยตัวเองจะดีที่สุด

ส่วนอื่นๆ ในเรทราคานี้ก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุต่างๆ เช่น ลูกบิด นัดและแซดเดิ้ล (ถ้าเป็นกระดูกในราคานี้ก็ถือว่าใช้ได้)

อีกเรื่องคือ ลักษณะการเคลือบอดี้ของกีต้าร์ ถ้าในเรทราคาถ้าเป็นแบบเคลือบหนาก็ดีไม่ใช้น้อย เพราะหมาะสำหรับมือใหม่ หรือ ผู้ที่ไม่ค่อยระวังหรือรักษากีต้าร์มาก

ลักษณะการใช้งาน

เรื่องนี้คงต้องไปศึกษาเรื่องรูปทรงของกีต้าร์โปร่ง กันให้ละเอียดอีกทีว่า ทรงไหน เหมาะกับการเล่นประเภทไหน แต่กีต้าร์โปร่งที่เจอในท้องตลาดส่วนมากจะเจอทรง Dreadnought สะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นทรงมาตรฐานเลยก็ว่าได ้ทรง Dreadnought นั้นเหมาะแก่การเล่นที่หลากหลายและครอบคลุม เหมาะมากสำหรับการตีคอร์ด ส่วนถ้าใครเป็นสายบรรเลงก็เลือกเป็นทรง GA หรือ Grand Auditorium กันได้เลย เหมาะมากกับสาย Fingerstlye

เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ กีต้าร์โปร่ง ที่ราคาไม่แพงและเหมาะสมกับตัวเองมากยิ่งขึ้น ศึกษาหาข้อมูลก่อนซื้อยอมเสียเวลาสักหน่อยแต่ได้ของดี เล่นได้ยาวๆ ก็คุ้มค่านะ สุดท้ายหวังว่าจะได้ประโยชน์กันบ้างนะรายการโปรโมท ลงประกาศ รีวิวสินค้า ทำการตลาดออนไลน์